ขอนแก่น (ชมคลิป) พ่อเมืองหมอแคนพากวาดถนนชะล้างสิ่งสกปรกช่วยลดฝุ่นละออง PM 2.5

ผู้ว่าฯขอนแก่นพากวาดถนนชะล้างสิ่งสกปรกช่วยลดฝุ่นละออง PM 2.5 ในเขตเทศบาลนครขอนแก่นรวมทั้งถนนรอบศูนย์ราชการจังหวัดขอนแก่น


วันนี้ 16 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 05.00น.นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น นำรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการหลายหน่วยงาน นายอำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมข้าราชการฝ่ายปกครองข้าราชการ ลูกจ้าง จิตอาสาในเขตเทศบาลนครขอนแก่นออกมาร่วมกันฉีดน้ำ กวาดล้างถนนบริเวณถนนหน้าเมือง ถนนศูนย์ราชการ สถานีขนส่งเก่า ทำการชะล้างฝุ่นทำความสะอาดเพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่มีผลกระทบกับคนในเขตเมือง และจังหวัดขอนแก่นก็เป็นจังหวัดที่มีผลกระทบในระดับต้นๆของประเทศ

อีกทั้งบริเวณดังกล่าวก็เป็นที่ตั้งของโรงเรียนหลายแห่งมีเด็กนักเรียนจำนวนมากด้วย การช่วยกันทำความสะอาดในครั้งนี้เป็นการคลิกอ๊อฟให้ทุกคนหันมาช่วยกันทำความสะอาดบ้านเรือนของตนเองในส่วนงานของราชการก็จะดูแลความสะอาดในพื้นที่สาธารณะโดยผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเชิญชวนชาวขอนแก่นทำความสะอาดสิ่งสกปรกในทุกสัปดาห์และออกประกาศห้ามเผาป่าเผาอ้อยเผาสิ่งต่างๆในที่โล่งแจ้งโดยให้นายอำเภอทั้ง 26 อำเภอแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้านออกประกาศเสียงตามสายประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ทราบอย่างต่อเนื่องเพื่อลดฝุ่น PM2.5ในพื้นที่

คลิป, ชาวบ้าน

Related posts

404 Not Found
404
Sorry, the page you visited does not exist.
It may be that the access link is wrong or the file does not exist.