ขอนแก่น(ชมคลิป)นายอำเภอน้ำพองยืนยัน ยังไม่ปิดหมู่บ้านสีแดง

นายอำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น ยืนยันยังไม่ได้ปิดหมู่บ้านพังทุย แต่ให้เป็นหมู่บ้านสีแดงของอำเภอ หลังจากพบญาติคนในหมู่บ้านที่เป็นตำรวจติดเชื้อโควิด-19 กลับมาเยี่ยมบ้านช่วงสงกรานต์ ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านเข้มจุดคัดกรอง จดชื่อทุกคนที่เข้า – ออกหมู่บ้าน

18 เมษายน 64 นายประจวบ รักษ์แพทย์ นายอำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจจุดคัดกรองบ้านพังทุย หมู่ 1 หมู่2 หมู่10 และหมู่ 12 ต.พังทุย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรหวัดขอนแก่น เดินทางมาทำบุญพร้อมญาติที่วัดสมศรี บ้านพังทุย ติดเชื้อCOVID เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งขณะมาเยี่ยมญาติเนื่องในวันครอบครัว ได้มีการทำกิจกรรม ทานข้าวร่วมกัน ระหว่างเครือญาติ ซึ่งได้รับทราบผลการตรวจโควิดในบ่ายของวันเดียวกัน ซึ่งแต่ละจุดที่มีการคัดกรองอย่างเข้มข้น นอกจากจะตรวจวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์แล้ว ยังมีการจดรายชื่อผู้ที่ผ่านจุดคัดกรองถึงแม้จะเป็นคนในหมู่บ้านก็ตาม อีกทั้งมีการจดทะเบียนรถและสอบถามปลายทางของผู้ที่ผ่านจุดนี้ด้วย


นายประจวบ รักษ์แพทย์ นายอำเภอน้ำพองกล่าวว่า หลังจากที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นได้ยืนยันผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 พบว่าได้เดินทางกลับบ้านที่บ้านพังทุยเมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา และได้ทำกิจกรรมร่วมกับญาติๆ อีกทั้งยังเดินทางไปทำบุญที่วัด ซึ่งขณะนี้มีกลุ่มเสี่ยงสูง 24 คนคาดว่าผลตรวจเชื้อจะออกวันนี้ ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำขณะนี้ทางอำเภอได้สั่งให้กักตัวอยู่ที่บ้าน หากมีอาการผิดปกติให้รีบแต้งเจ้าหน้าที่ทันที ส่วนกระแสข่าวที่ออกไปห่อนหน้านร้ว่าทีการปิดหมูาบ้านไม่ให้มีการเข้า-ออกนั้น ขณะนี้ ยืนยันว่ายังไม่มีการปิดหมู่บ้านแต่อย่างใด สามารถเข้า-ออกได้ แต่ต้องผ่านจุดคัดกรองเข้มข้น และได้ประกาศให้ บ้านพังทุยทั้ง4 หมู่บ้าน เป็นหมู่บ้านสีแดงของอำเภอน้ำพอง

ในขณะที่ จ.ขอนแก่น วันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 26 คน ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมวันที่ ตั้งแต่1-17 เมษายนมี 172ราย โดย จ.ขอนแก่นได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยที่คาดว่าอาจจะเพิ่มขึ้น และกระจายผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาลหลักของจังหวัด เพื่อให้โรงพยาบาลรองรับผู้ป่วยหนักให้ได้รับการรักษาอย่างเต็มประสิทธิภาพ

คลิป, ในประเทศ

Related posts

404 Not Found
404
Sorry, the page you visited does not exist.
It may be that the access link is wrong or the file does not exist.