กาฬสินธุ์(ชมคลิป)ผู้ว่าฯพาเติมบุญตักบาตรถวายผ้าป่าบนยอดเขาภูสิงห์


ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำพุทธศาสนิกชน หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมตักบาตรถวายข้าวสารอาหารแห้ง กิจกรรม ผู้ว่าฯพาเติมบุญ หนุนครอบครัวปลอดภัย ร่วมใจเข้าวัด บนยอดเขาภูสิงห์ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมถวายผ้าป่าโครงการ 1 อำเภอ 1 ทุนการศึกษาช่วยเหลือเด็กเรียนดีแต่ฐานะยากจน ของอ.สหัสขันธ์
วันที่ 19 ก.พ. 64 ที่ลานธรรมมรรค ๘ บนยอดเขาภูสิงห์ วัดพุทธาวาสภูสิงห์ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำพุทธศาสนิกชนชาวอ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ หัวหน้าส่วนราชการ นำโดยนายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจ.กาฬสินธุ์ นายพิชัย ส่งสุขเลิศสันติ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ ร่วมตักบาตรถวายข้าวสารอาหารแห้ง แด่คณะสงฆ์ โดยมีพระครูกัลยา ณ ทิวากร เจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ พระครูสิริพัฒนนิเทศก์ รองเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ ประธานคณะสงฆ์วัดไตรภูมิ-ภูสิงห์ พร้อมคณะสงฆ์อ.สหัสขันธ์ ร่วมออกรับบิณฑบาต
จากนั้นได้ร่วมถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ และถวายต้นผ้าป่าสามัคคี โครงการ 1 อำเภอ 1 ทุนการศึกษา ช่วยเหลือเด็กเรียนดี ที่มีฐานะยากจน โดยมียอดเงินผ้าป่าในนาม อ.สหัสขันธ์ 181,418.75 บาท โดยคณะสงฆ์ได้มอบเงินจำนวนนี้ให้กับทางอำเภอสหัสขันธ์ เพื่อดำเนินการโครงการ 1 อำเภอ 1 ทุนการศึกษา ต่อไป โดยโครงการดังกล่าวได้มุ่งเน้นส่งเสริมเชิญชวนให้ประชาชนเข้าวัดทำบุญ ร่วมกันสร้างครอบครัวอบอุ่น สังคมอยู่เย็นเป็นสุข ด้วยการยึดหลักธรรมทางพระพุทธศาสนาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต และเป็นการดำเนินตามค่านิยม 11 ประการ ของผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาวัด ตามโครงการ วัด ประชา รัฐ สร้างสุข สร้างสัปปายะสู่วัด ด้วยวิถี 5 ส ด้วย
สำหรับวัดพุทธาวาสภูสิงห์ อยู่บนเขาภูสิงห์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในพระพุทธศาสนา มีพระพุทธปฏิมากรณพระพรหมภูมิปาโล ประดิษฐานบนยอดเขา ลานธรรมรรค๘ เป็นเสมือนแลนด์มาร์กของอำเภอสหัสขันธ์ และจ.กาฬสินธุ์ ที่จะสามารถชมทัศนียภาพจากที่สูงได้รอบทิศ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตลอดทั้งปี ไม่น้อยกว่า 200,000 คน

คลิป, ประเพณีและวัฒนธรรม

Related posts

404 Not Found
404
Sorry, the page you visited does not exist.
It may be that the access link is wrong or the file does not exist.