สุรินทร์ – ปฏิบัติการพิเศษตามแนวศาสตรแห่งพระราชา “ครั้งหนึ่งในชีวิต”ทำดีเพื่อแผ่นดิน ส่งเสริม ปลูกพืชกระท่อม พืชเศรษฐกิจตัวใหม่ สู่ตลาดโลก

เมื่อวันที่ 20 ถึง 22 เมษายน 2565 ชุดปฏิบัติการพิเศษตามแนวศาสตรแห่งพระราชา”ครั้งหนึ่งในชีวิต”(ทำดีเพื่อแผ่นดิน) ลงพื้นที่อำเภอปราสาท/ อำเภอท่าตูม/อำเภอเมือง/อำเภอรัตนบุรีจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับผู้แทนองค์กรภาครัฐในพื้นที่ เพื่อส่งเสริม ปลูกพืชกระท่อม พืชเศรษฐกิจตัวใหม่ สู่ตลาดโลก โดยรณรงค์ให้ชาวบ้านปลูกครอบครัวละ 10 ต้นหรือคนละ 10 ต้นแปลงสาธิตคนละหนึ่งไร่ ถึง 10 ไร่ ประจำอำเภอ ทุกภูมิภาค

ซึ่งนางสาวธนันท์รัฐ เจริญเธียร นายกสมาคมคนไทยใจรักแผ่นดิน ได้กล่าวว่าขณะนี้ตลาดกระท่อมมุ่งสู่ ตลาดอาเซียน สานฝันให้กับเกษตรกรชาวไทย ได้มีความหวังโดยกระทรวงยุติธรรมเป็นผู้ประกาศปลดล็อคและ ให้ความสำคัญ ต่อเกษตรกรขณะนี้โครงการปฏิบัติการพิเศษตามแนวศาสตรแห่งพระราชา “ครั้งหนึ่งในชีวิต”ทำดีเพื่อแผ่นดิน ได้ลงพื้นที่ไปยังทุกภูมิภาคจัดตั้งนายสถานีอำเภอเพื่อบริหารจัดการควบคู่กันไป กลับหน่วยงานผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับรัฐบาลและบริการสังคม

ได้แต่งตั้งไปแล้วรวม 91 อำเภออยู่ระหว่าง รอการแต่งตั้งนายอำเภอสถานี อีกกว่า 200 อำเภอซึ่งคาดว่าจะสามารถ จัดตั้งสถานีปฏิบัติการพิเศษ ดังกล่าวได้ทุกภูมิภาค ไม่ต่ำกว่า 500 อำเภอทุกจังหวัด อันเป็นประโยชน์และความมั่นคงทางด้านการเกษตรในการส่งเสริมให้เกษตรกรได้รู้จริง ปลูกกระท่อมอย่างไรจะ ขายได้จริงและถูกกฎหมาย ทางโครงการฯเป็นผู้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ในการปลูกรวมถึงให้บริการสายพันธุ์กระท่อม ก้านแดงอินโด สายพันธุ์ที่รัฐบาลชุด ที่ผ่านมาได้ส่งเสริมรับรองไว้แล้ว


เนื่องจากทุกต้นต้องขึ้นทะเบียนจึงจะสามารถ ขายได้ถูกต้องตามกฏหมาย การรับซื้อผลผลิตรับซื้อไม่อั้น ส่งขายราคาตามสถานการณ์ตลาดโลกแต่ทางโครงการจะรับซื้อเฉพาะสมาชิกที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น สนใจสอบถาม 082-6585164

 

เกษตร

Related posts

404 Not Found
404
Sorry, the page you visited does not exist.
It may be that the access link is wrong or the file does not exist.